Quy chế hoạt động

QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG CỦA SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ THECAR.VN

Thecar.vn là tổ hợp các dịch vụ phục vụ, hỗ trợ nhu cầu mua bán trực tuyến chuyên biệt về thị trường ô tô bao gồm: Đăng tin rao bán ô tô của cá nhân, môi giới và các salon ô tô, giới thiệu về các salon/showroom ô tô, đăng mua bán ô tô… Mục tiêu mà Thecar.vn hướng tới là sẽ trở thành thương hiệu tin cậy trong thị trường mua bán ô tô là cầu nối thương mại giữa người bán và người mua, giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp.

I. Nguyên tắc hoạt động của Sàn giao dịch thương mại điện tử Thecar.vn
Sàn giao dịch điện tử Thecar.vn do Công Ty TNHH Thương Mại Điện Tử Vina Online làm chủ sở hữu. Thành viên trên sàn giao dịch điện tử Thecar.vn là các cá nhân, môi giới, salon/showroom có nhu cầu về mua bán ô tô hoặc liên quan đễn lĩnh vực ô tô, được Thecar.vn chính thức công nhận và được phép sử dụng dịch vụ do sàn giao dịch điện tử Thecar.vn và các bên liên quan cung cấp. Từ “dịch vụ” bao gồm tất cả các dịch vụ do sàn giao dịch điện tử Thecar.vn cung cấp hoặc liên quan đến sàn giao dịch điện tử Thecar.vn
- Tổ chức, cá nhân tham gia giao dịch tại sàn giao dịch thương mại điện tử Thecar.vn tự do thỏa thuận trên cơ sở tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của các bên tham gia hoạt động mua bán hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ thông qua hợp đồng, không trái với quy định của pháp luật.
- Thông tin đăng tải trên sàn giao dịch thương mại điện tử Thecar.vn phải đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật có liên quan, không thuộc các trường hợp cấm kinh doanh, cấm quảng cáo theo quy định của pháp luật.

II. Quy định chung
Trong quy chế này, trừ khi chủ thể hoặc ngữ cảnh có yêu cầu khác, các từ và các thuật ngữ sau đây sẽ có ý nghĩa sau đây:
- Sàn giao dịch thương mại điện tử Thecar.vn là trang web Thecar.vn trực thuộc Công ty TNHH Thương Mại Điện Tử Vina Online. Đây là webstie sàn giao dịch thương mại điện tử, nơi các tổ chức, cá nhân có thể đăng thông tin mua bán, tìm hiểu thông tin thị trường, đăng các thông tin liên hệ nhằm phục vụ mục đích cung cấp thông tin xe ô tô, người bán, người mua, nơi bán, nơi mua, giá cả do khách hàng đề ra.
- Khách hàng: là tố chức/ cá nhân sử dụng trang website Thecar.vn, bao gồm cả người dùng và thành viên có nhu cầu sử dụng website và các dịch vụ được cung cấp bởi website Thecar.vn một cách tự nguyện.
- Sản phẩm: Là những sản phẩm được giao dịch trên trang website Thecar.vn
- Thông tin: Là những thông tin được công khai trên trang website Thecar.vn. Bao gồm thông tin về sản phẩm, thông tin cá nhân đăng ký, thông tin về thị trường, sản phẩm được giới thiệu trên các nguồn chính thống khác.
- Sở hữu trí tuệ: bất kỳ bằng sáng chế, bản quyền, thiết kế được đăng ký hoặc chưa đăng ký, quyền đối với thiết kế, nhãn hiệu được đăng ký hoặc chưa đăng ký, nhãn hiệu dịch vụ hoặc quyền sở hữu công nghiệp hoặc sở hữu trí tuệ khác và bao gồm các ứng dụng cho bất kỳ mục nào trong những mục trên.

III. Quy trình giao dịch
1. Nguyên tắc hoạt động
Cung cấp các dịch vụ trực tuyến cho những cá nhân và doanh nghiệp có nhu cầu giới thiệu và bán sản phẩm của mình tới những người mua tiềm năng.
Sản phẩm hàng hóa, dịch vụ tham gia giao dịch trên Sàn giao dịch TMĐT Thecar.vn phải được phép kinh doanh, lưu hành và không thuộc các trường hợp cấm kinh doanh, cấm quảng cáo theo quy định của pháp luật.
Mọi hoạt động mua bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ trên sàn giao dịch TMĐT Thecar.vn phải được thực hiện công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng.
Thành viên tham gia giao dịch trên sàn giao dịch TMĐT Thecar.vn là cá nhân và/hoặc doanh nghiệp có nhu cầu mua hoặc bán sản phẩm trên sàn giao dịch TMĐT Thecar.vn. Thành viên phải đăng ký kê khai ban đầu các thông tin liên quan, được sàn giao dịch TMĐT Thecar.vn chính thức công nhận. Thành viên sử dụng trang web này phải đồng ý rằng:
- Là một cá nhân và/hoặc doanh nghiệp.
- Có đầy đủ năng lực hành vi dân sự.
- Việc thành viên truy cập trang web này tại mọi thời điểm, địa điểm Thành viên phải thực hiện đầy đủ các điều khoản trong Quy chế này.
- Thành viên phải bảo vệ mật khẩu của thành viên và giám sát các thông tin có liên quan đến tài khoản của thành viên; thành viên hiểu và đồng ý rằng thành viên sẽ chịu trách nhiệm cả về việc tài khoản của thành viên được sử dụng bởi bất cứ ai mà thành viên cho phép truy cập vào nó.
- Các thông tin mà thành viên cung cấp cho sàn giao dịch TMĐT Thecar.vn là thông tin chính xác, đầy đủ và đúng sự thật.
- Các nội dung trong bản quy chế này phải tuân thủ theo hệ thống pháp luật hiện hành của Việt Nam. Thành viên khi tham gia vào sàn giao dịch TMĐT Thecar.vn phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của Việt Nam và cam kết thực hiện đúng những nội dung trong quy chế của sàn giao dịch TMĐT Thecar.vn.

2. Quy trình giao dịch
- Quy trình giao dịch dành cho người mua: Người mua xe có thể đăng ký làm thành viên của sàn giao dịch TMĐT Thecar.vn hoặc không. Bằng cách truy cập vào địa chỉ website Thecar.vn người dùng có thể tìm danh sách các xe mà mình quan tâm. Nếu người dùng có nhu cầu mua sẽ liên hệ trực tiếp với người đăng tin để xem xe và thỏa thuận việc giao dịch giữa 2 bên cụ thể Thecar.vn sẽ không tham gia và không chịu trách nhiệm liên quan vào quá trình giao dịch giữa người mua và người bán.
- Quy trình dành cho người bán hàng/đăng tin: Người đăng tin bán xe trên Thecar.vn bắt buộc phải đăng ký làm thành viên của Thecar.vn và phải đăng nhập vào hệ thống website Thecar.vn. Cách thức đăng ký thành viên và đăng nhập theo hướng dẫn tại: http://thecar.vn/huong-dan-dang-ky
- Quy trình giao nhận vận chuyển: là thỏa thuận trực tiếp giữa người mua và người bán, Thecar.vn không tham gia vào quá trình này.
- Quy trình xác nhận/hủy đơn hàng: Website Thecar.vn không có chức năng lập đơn hàng mua xe. Người mua chỉ tìm thông tin xe trên trang Thecar.vn rồi liên hệ trực tiếp với người bán.
- Quy trình bảo hành/bảo trì sản phẩm: Không có
- Quy trình giải quyết tranh chấp, khiếu nại:
+ Nếu phát sinh tranh chấp giữa thành viên và sàn giao dịch TMĐT Thecar.vn, sàn giao dịch TMĐT Thecar.vn cố gắng cung cấp một phương thức trung lập và tiết kiệm để giải quyết tranh chấp nhanh chóng. Theo đó, Thành viên và sàn giao dịch TMĐT Thecar.vn đồng ý rằng sàn giao dịch TMĐT Thecar.vn sẽ giải quyết theo pháp luật bất kỳ khiếu nại hoặc tranh cãi ngoài Thỏa thuận này hoặc các dịch vụ của sàn giao dịch TMĐT Thecar.vn phù hợp với một trong những phần phụ lục bên dưới hoặc như sàn giao dịch TMĐT thecar.vn và thành viên đồng ý bằng văn bản. Trước khi sử dụng đến các biện pháp thay thế, sàn giao dịch TMĐT Thecar.vn khuyến khích thành viên trước tiên hãy liên hệ với sàn giao dịch TMĐT Thecar.vn để tìm được giải pháp phù hợp. Sàn giao dịch TMĐT Thecar.vn sẽ xem xét yêu cầu hợp lý để giải quyết tranh chấp thông qua các thủ tục giải quyết tranh chấp thay thế, chẳng hạn như trọng tài, thay thế cho kiện tụng.
+ Bất kỳ khiếu nại nào phát sinh trong quá trình sử dụng dịch vụ trên sàn giao dịch TMĐT Thecar.vn phải được gởi đến phòng hỗ trợ khách hàng của Thecar.vn tại: cskh@thecar.vn
+ Ngay sau khi xày ra sự kiện phát sinh khiếu nại Thecar.vn sẽ căn cứ từng trường hợp cụ thể để có phương án giải quyết cho phù hợp.
Xem chi tiết tại : 
http://thecar.vn/khieu-nai-tranh-chap​

IV. Quy trình thanh toán
- Đối với người mua xe: Người mua tự liên hệ với thành viên đăng tin bán xe để tiến hành giao dịch và thanh toán.

V. Quản lý thông tin xấu
1. Quy chế đăng tin
- Là thành viên của  bạn có thể đăng tin bán xe / tin mua xe trên website Thecar.vn
- Để đăng tin trên Thecar.vn bạn cần phải là thành viên và phải đăng nhập vào 
- Thành viên cá nhân (thành viên thường) không được để thông tin liên hệ là tên công ty/salon/showroom ô tô khi đăng tin
- Người đăng tin phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung và thông tin đăng của mình trên Thecar.vn
- Các tin đăng nếu vi phạm một trong những tiêu chí sau thì sẽ bị  xóa mà không cần báo trước:
+ Spam tin: Cùng một xe bán (hoặc tin mua xe) nhưng được đăng lặp đi lặp lại nhiều lần (từ 2 lần trở lên) trong cùng một tài khoản hay nhiều tài khoản khác nhau.
+ Tin đăng không đúng nội dung: VD: bán xe Mazda 3 nhưng lại chọn đăng tin bán xe tại hãng Toyota… 
+ Thông tin không không hợp lý (VD: giá bán bất hợp lý..)
+ Thông tin liên lạc ( trong phần đăng ký tài khoản ) không đúng ( người dùng không thể liên lạc được, hoặc bản thân người có trong thông tin liên lạc không đăng tin )
+ Tin đăng để số điện thoại/email không đúng quy định ( nhập số điện thoại/email vào phần mô tả bán xe)
+ Tin đăng kiểu quảng cáo không cụ thể cho cho 1 chiếc xe nào hoặc đăng bán nhiều xe trong cùng một tin
+ Đăng ảnh xe không đúng ( ảnh tượng trưng hoặc lấy từ 1 website nào khác ), ảnh không liên quan đến xe, trên ảnh có chứa thông tin liên hệ ( điện thoại, email, website ), ảnh có chất lượng quá thấp... 
Nghiêm cấm:
+ Không được đăng tải thông tin rao vặt mà pháp luật Việt Nam nghiêm cấm.
+ Không đăng tải thông tin rao vặt trái với đạo đức xã hội Việt Nam.
+ Không đăng tải sex, crack, hack, chính trị, tôn giáo.
2. Quyền hạn của của Thecar.vn:
- Thecar.vn sẽ toàn quyền loại bỏ các tin đăng rao vặt của khách hàng nếu như tin đăng vi phạm quy chế đăng tin
- Các tin đăng không phù hợp với chuyên mục quy định sẽ bị xóa hoặc Thecar.vn chuyển sang chuyên mục khác cho là hợp lý.
- Thecar.vn giữ quyền quyết định về việc lưu giữ hay loại bỏ tin đã đăng trên trang web này mà không cần báo trước.
- Thecar.vn không giải quyết các tranh chấp giữa khách hàng, cũng như không giải quyết bất cứ khiếu nại nào của khách hàng về tin đăng.
- Thecar.vn có toàn quyền thay đổi một hay nhiều điều khoản có trong quy định về đăng tin mà không cần giải thích lý do và cũng không cần phải thông báo trước.

VI. Giới hạn trách nhiệm trong các trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật của sàn giao dịch
• Sàn giao dịch thương mại điện tử Thecar.vn cam kết nỗ lực đảm bảo sự an toàn và ổn định của toàn bộ hệ thống kỹ thuật. Tuy nhiên, trong trường hợp xảy ra sự cố do lỗi của Thecar.vn, chúng sẽ ngay lập tức áp dụng các biện pháp để đảm bảo quyền lợi cho người mua hàng
• Khi thực hiện các giao dịch trên sàn, bắt buộc các thành viên phải thực hiện đúng theo các quy trình hướng dẫn.
• Ban quản lý sàn giao dịch TMĐT Thecar.vn cam kết cung cấp chất lượng dịch vụ tốt nhất cho các thành viên tham gia giao dịch. Trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật, lỗi phần mềm hoặc các lỗi khách quan khác dẫn đến thành viên không thể tham gia giao dịch được thì các thành viên thông báo cho ban quản lý sàn giao dịch TMĐT qua email: cskh@.thecar.vn
• Ban quản lý sàn giao dịch TMĐT thecar.vn sẽ không chịu trách nhiệm giải quyết trong trường hợp thông báo của các thành viên không đến được ban quản lý, phát sinh từ lỗi kỹ thuật, lỗi đường truyền, phần mềm hoặc các lỗi khác không do ban quản lý gây ra.

VII. Quyền và nghĩa vụ của sàn giao dịch thương mại điện tử thecar.vn
1. Quyền của Ban Quản trị Sàn Giao dịch TMĐT Thecar.vn:
• Có quyền từ chối, tạm ngừng hay chấm dứt tin đăng của thành viên trong trường hợp thành viên cung cấp thông tin không chính xác, không đầy đủ, vi phạm pháp luật, đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam;
• Có quyền từ chối cung cấp một hoặc tất cả dịch vụ nếu thành viên có những hoạt động lừa đảo, giả mạo, gây rối loạn thị trường, gây mất đoàn kết đối với các thành viên khác của sàn giao dịch TMĐT Thecar.vn.
• Sàn giao dịch TMĐT Thecar.vn giữ bản quyền sử dụng dịch vụ và các nội dung trên sàn giao dịch TMĐT Thecar.vn theo luật bản quyền quốc tế và các quy dịnh pháp luật về bảo hộ sở hữu trí tuệ tại Việt Nam. và tất cả các biểu tượng, logo, nội dung theo các ngôn ngữ khác nhau đều thuộc quyền sở hữu của giao dịch TMĐT Thecar.vn. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép, sử dụng và phổ biến bất hợp pháp các quyền sở hữu trên.
2. Nghĩa vụ của Ban Quản trị Sàn Giao dịch TMĐT Thecar.vn
• Chịu trách nhiệm xây dựng và duy trì hoạt động bình thường của sàn Giao dịch TMĐT Thecar.vn. Ban quản trị chịu trách cung cấp chất lượng dịch vụ tốt cho các thành viên tham gia giao dịch và nhanh chóng khắc phục lỗi kỹ thuật, các lỗi khách quan khác trong thời gian sớm nhất. Sàn giao dịch TMĐT Thecar.vn không chịu trách nhiệm liên đới đối với các hậu quả xảy ra các sự kiện bất khả kháng như: Thiên tai, hỏa hoạn, biến động xã hội, các quyết định của cơ quan chức năng...
• Xây dựng cơ chế hoạt động, hợp đồng, quy định, hướng dẫn các quy trình đăng tin…cho các thành viên gia giao dịch trên sàn giao dịch TMĐT Thecar.vn
• Lưu giữ và cập nhật thông tin đăng ký, đăng tin của các Thành viên trên Thecar.vn
• Tích cực hỗ trợ cơ quan quản lý nhà nước điều tra các hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật; cung cấp các tài liệu như thông tin đăng ký, lịch sử dữ liệu giao dịch … của đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật trên sàng giao dịch TMĐT Thecar.vn.
3. Bảo vệ thông tin cá nhân của khách hàng trên Thecar.vn
- Thecar.vn cam kết sẽ bảo mật các thông tin cá nhân của khách hàng, sẽ nỗ lực hết sức và sử dụng các biện pháp thích hợp để các thông tin mà khách hàng cung cấp cho Thecar.vn trong quá trình sử dụng website này được bảo mật và bảo vệ khỏi sự truy cập trái phép.Tuy nhiên, Thecar.vn không đảm bảo ngăn chặn được tất cả các truy cập trái phép. Trong trường hợp truy cập trái phép nằm ngoài khả năng kiểm soát của Thecar.vn, Thecar.vn sẽ không chịu trách nhiệm dưới bất kỳ hình thức nào đối với bất kỳ khiếu nại, tranh chấp hoặc thiệt hại nào phát sinh từ hoặc liên quan đến truy cập trái phép đó.
4. Cơ chế hỗ trợ
- Công khai cơ chế giải quyết các tranh chấp phát sinh trong quá trình giao dịch trên sàn giao dịch thương mại điện tử Thecar.vn. Khi người tiêu dùng mua hàng hóa hoặc dịch vụ phát sinh mâu thuẫn với người bán hoặc bị tổn hại lợi ích hợp pháp, Thecar.vn sẽ cung cấp cho người tiêu dùng thông tin đăng ký của người bán ngay sau khi nhận được yêu cầu của người mua, tích cực hỗ trợ người tiêu dùng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bản thân.
5. Quyền và nghĩa vụ của thành viên
a) Quyền của thành viên:
• Khi đăng ký trở thành thành viên của Thecar.vn và được Thecar.vn đồng ý, thành viên sẽ được quyền đăng tin để giới thiệu tài sản và tiến hành giao dịch kinh doanh cũng như quảng bá doanh nghiệp của mình trên sàn thương mại điện tử Thecar.vn.
• Thành viên sẽ được cấp một tên đăng ký và mật khẩu riêng để được vào sử dụng các dịch vụ, quản lý tin đăng và các giao dịch của mình trên sàn thương mại điện tử Thecar.vn.
• Thành viên sẽ được nhân viên của sàn thương mại điện tử Thecar.vn hướng dẫn sử dụng được các công cụ, các tính năng phục vụ cho việc quản lý đăng tin, tiến hành giao dịch và sử dụng các dịch vụ tiện ích trên sàn thương mại điện tử Thecar.vn.
• Thành viên sẽ được hưởng các chính sách ưu đãi do sàn thương mại điện tử Thecar.vn hay các đối tác thứ ba cung cấp trên sàn TMĐT Thecar.vn. Các chính sách ưu đãi này sẽ được đăng tải trực tiếp trên Sàn thương mại điện tử Thecar.vn hoặc được gửi trực tiếp đến các thành viên.
• Thành viên có quyền đóng góp ý kiến cho sàn thương mại điện tử thecar.vn trong quá trình hoạt động. Các kiến nghị được gửi trực tiếp bằng thư, fax hoặc email đến cho sàn TMĐT Thecar.vn.
b). Nghĩa vụ của thành viên:
• Thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ và mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình. Thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho sàn TMĐT Thecar.vn về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của mình để hai bên cùng hợp tác xử lý.
• Thành viên cam kết những thông tin cung cấp cho sàn TMĐT Thecar.vn và những thông tin đang tải lên sàn TMĐT Thecar.vn là chính xác và hoàn chỉnh. Thành viên đồng ý giữ và thay đổi các thông tin trên sàn thương mại điện tử Thecar.vn là cập nhật, chính xác và hoàn chỉnh.
• Thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung, hình ảnh của thông tin doanh nghiệp và các thông tin khác cũng như toàn bộ quá trình giao dịch với các đối tác trên sàn thương mại điện tử Thecar.vn.
• Thành viên cam kết, đồng ý không sử dụng dịch vụ của sàn TMĐT Thecar.vn vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm rò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của sàn TMĐT Thecar.vn hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn.

VIII. Điều khoản áp dụng
• Mọi tranh chấp phát sinh giữa Thecar.vn và một hay cách thành viên khác sẽ được giải quyết theo tinh thần hợp tác, thương luợng. Trường hợp hai (các) bên thương lượng không thành, tùy theo tích chất của việc tranh chấp, vụ việc sẽ được đưa ra phân xử tại trung tâm trọng tài quốc tế Việt Nam hoặc tòa án có thẩm quyền.
Thecar.vn sẽ không liên quan và chịu trách nhiệm khi xảy tranh chấp phát sinh trong quá trình giao dịch giữa người mua và người bán.
• Quy chế quản lý họat động này có hiệu lực từ ngày 22/08/2016, là ngày đăng tải trên website Thecar.vn
• Trong trường hợp phải thay đổi nội dung quy chế để phù hợp với thực tiễn họat động của sàn giao dịch TMĐT Thecar.vn thì ban quản trị sẽ thông báo trên sàn cho các thành viên biết. Sau thời gian thông báo 05 ngày này, quy chế mới - đã được sửa đổi - sẽ được áp dụng. Việc các thành viên tiếp tục sử dụng dịch vụ sau khi quy chế mới được công bố và thực thì đồng nghĩa với việc các thành viên đã đồng ý và chấp nhận với quy chế mới này

Công Ty TNHH Thương Mại Điện Tử Vina Online
Địa chỉ trụ sở công ty: Số 9B Ngõ 154 Phố Bồ Đề, Phường Bồ Đề, Quận Long Biên, Thành Phố Hà Nội
Điện thoại: 01297.86.3456
Website: http://thecar.vn/
Email: cskh@thecar.vn